Học nghề lái xe nâng, có cơ hội việc làm tại Nhật?

Học nghề lái xe nâng, có cơ hội việc làm tại Nhật?

 Em là bộ đội xuất ngũ, muốn sang Nhật lao động. Em định học nghề lái xe nâng, xe cẩu rồi học tiếng Nhật, vậy liệu sang Nhật em có việc làm không? Em nên học một nghề rồi mới đi Nhật hay là không cần? Nộp hồ sơ mất bao lâu mới có thể đi? (nhoxkungtimox@)

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Nghề lái xe nâng, xe cẩu không phải là ngành nghề chính mà các nhà tuyển dụng Nhật đang tuyển, mà là kỹ năng để hỗ trợ cho một số công việc khác. Hiện nay, đơn tuyển thường xuyên là các công việc liên quan đến lĩnh vực cơ khí như hàn, tiện, phay…

Nếu bạn đã có nghề, kinh nghiệm làm việc liên quan, bạn có thể tham gia ứng tuyển; nếu không bạn sẽ được đào tạo nghề ngắn hạn cho phù hợp khi tham gia chương trình.

Hiện Nhà nước đang có chính sách đào tạo nghề miễn phí cho các trường hợp là bộ đội xuất ngũ tại các trường nghề được chỉ định ở hầu hết các địa phương, tỉnh thành trên cả nước, bạn có thể liên hệ với sở lao động - thương binh & xã hội tỉnh/thành đang sống để tìm hiểu về chính sách này. Sau khi hoàn thành khóa nghề này, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình.

Thời gian bạn xuất cảnh phụ thuộc vào thời điểm bạn trúng tuyển chính thức với các nhà tuyển dụng Nhật Bản, trung bình từ khi trúng tuyển đến khi xuất cảnh khoảng 4-6 tháng.

 

 

CÔNG TY TNHH MTV NÂNG CẨU THANH TÝ

CÔNG TY TNHH MTV NÂNG CẨU THANH TÝ

CÔNG TY TNHH MTV NÂNG CẨU THANH TÝ